Lý do bạn nên chọn vật liệu đá làm bàn bếp

Bàn bếp là khu vực thường xuyên sử dụng trong không gian bếp, liên tục chịu chịu tác động và độ ẩm cao. Vì vậy, bề mặt bàn bếp cần vật liệu bền bỉ, chịu tác động theo thời gian và chống ẩm tốt. Đá bàn bếp có ưu điểm độ cứng cao, chống ẩm chống ngấm tốt, mang nét đặc trưng của thiên nhiên mà không vật liệu nào có được.

Nội dung bài viết

  • Ưu điểm của đá tự nhiên và đá nhân tạo
  • Lựa chọn đá phù hợp cho bàn bếp
Ảnh đá bàn bếp 1

Ưu điểm của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá thạch anh nhân tạo thường được lựa chọn nhiều hơn so với các dòng đá nhân tạo khác cho hạng mục bàn bếp bởi ưu điểm:

  • Đá Thạch Anh nhân tạo có giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ hơn so với một số dòng đá tự nhiên.
  • Màu sắc đồng đều và do ý muốn của con người nên có thể dễ dàng tìm được các tấm đá có đường nét hoa văn giống nhau. Đây là điều đá tự nhiên rất khó làm được.
  • Đá nhân tạo gốc thạch anh có độ cứng cao, đạt thang điểm 7/10 trong bảng đo độ cứng Mohs.
Ảnh đá bàn bếp 2

Đá tự nhiên dùng nhiều trong hạng mục bàn bếp là các dòng đá Granite với các ưu điểm:

  • Về kết cấu: Vì kết cấu tinh thể, đá hoa cương có độ cứng cao – đạt 7 điểm theo thang điểm Mohs, ít thấm nước, độ bền tốt. Độ dày của đá cho phép chịu được sự va đập mạnh.
  • Đá hoa cương hầu hết có cấu tạo khối, cứng và xù xì, và được sử dụng rộng rãi làm đá xây dựng.
  • Về màu sắc: Đá hoa cương có màu sắc đa dạng tùy vào khoáng vật học của chúng. Ngoài màu sắc đa dạng nhiều dòng đá hoa cương cao cấp còn có sự pha trộn màu sắc và các giải vân đá ấn tượng.
Ảnh đá bàn bếp 3

Lựa chọn đá phù hợp cho bàn bếp

Cùng với ưu điểm của đá Thạch Anh nhân tạo và đá Granite, thì đây là 2 dòng đá phù hợp nhất cho hạng mục bàn bếp. Các dòng Marble thường chống ẩm kém, thấm ố khi tiếp xúc với môi trường ẩm thấp liên tục. Dòng Thạch Anh tự nhiên thì nhược điểm là giá thành cao không phù hợp với nhu cầu giá thành với đa số người dùng.

Ảnh đá bàn bếp 4

Khi được thi công tỉ mỉ, chống thấm tốt và các chi tiết ghép cạnh chau chuốt, đá sẽ trở thành linh hồn của phòng bếp. Vừa đảm bảo các tiêu chí khắt khe của bàn bếp, vừa mang nét độc đáo của thiên nhiên vào không gian bếp.

Vậy, tổng kết khách hàng cần lựa chọn nhà cung cấp vật liệu đảm bảo chất lượng của đá, lựa chọn một đơn vị thi công lành nghề để đảm bảo trong quá trình lắp đặt chống thấm thật tốt, không ảnh hưởng tới đá và các chi tiết ghép cạnh thật thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *