Ốp tường bằng đá Quartz

Ốp tường bằng đá Quartz có được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, đá Quartz có giá thành ở phân khúc trung và cao cấp, độ cứng, dẻo, chống ẩm tốt có phù hợp để ốp tường hay không? Trong bài này, HS STONE sẽ cùng quý Khách hàng tìm hiểu.

Nội dung bài viết

  • Đá Quartz là gì?
  • Sử đá Quartz để ốp tường có phù hợp không?

Đá Quartz là gì?

Đá Quartz hay còn gọi Đá Thạch Anh là một loại đá biến chất được tạo thành gần như hoàn toàn từ khoáng thạch anh. Thạch anh hình thành trong địa chất của nó bắt nguồn từ những hạt cát nhỏ, có thể ở bãi biển, cồn cát hoặc sa mạc, lòng sông.

Theo thời gian hạt cát bị nén lại và dính vào nhau tạo thành đá sa thạch. Nếu đá sa thạch bị vùi sâu hơn nữa bên dưới các lớp đá, nó sẽ nóng hơn và bị dồn nén nhiều hơn. Với đủ nhiệt độ và áp suất, các hạt cát sẽ mất đi hình dạng ban đầu và tan dần vào các vùng lân cận của chúng, tạo thành khối đá dày đặc, siêu cứng và siêu bền. Nói dễ hiểu hơn quá trình này tương tự như các bông tuyết riêng lẻ hợp nhất thành tảng băng rắn.

Thạch anh thường có gam màu trắng hoặc màu sáng vì cát thạch anh có màu sáng. Các khoáng chất bổ sung vào thành phần hóa học của nó do nước ngầm mang theo có thể tạo ra các màu sắc khác nhau như màu xanh lục, xanh lam, đỏ sawsrt… Đá thạch anh Mandala hay macaubas là một trong những ví dụ về màu sắc sống động.

Thạch anh hình thành ở khắp nơi trên hành tinh và các mỏ đá thạch anh được phân bổ nhiều nhất tại Brazil, ngoài ra còn có các nước lân cận như Hoa kỳ, Thụy Điển, Canada, Na Uy, Ấn Độ và Ý… đặc biệt là tại dãy núi Medicine Bow ở Wyoming có những khối thạch anh trắng nhô lên khỏi địa hình rất ẩn tượng và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sử đá Quartz để ốp tường có phù hợp không?

Câu trả lời là hoàn toàn phù hợp. Đá Quartz trải dài từ phân khúc tầm trung tới cao cấp. Phù hợp về giá thành, khẳng định tầm sang trọng. HS STONE đã từng thi công biệt thự tân cổ điền ốp tường bằng đá nhân thạch anh. Cùng HS STONE xem và đánh giá hình ảnh thực tế sau khi thi công tại công trình.

Ốp tường bằng đá Quartz kết hợp với với đá Ocean Gold tương phản về màu sắc, tạo nên nét lịch lãm của thiết kế tân cổ điển.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *