Mẹo vệ sinh phòng tắm đá Cẩm Thạch hàng ngày

Các đường vân và màu sắc độc đáo của đá cẩm thạch tự nhiên có thể tạo ra một góc tắm vòi sen hoặc sàn phòng tắm tuyệt đẹp. Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có thể chọn các tấm đá lớn để tạo ra một phòng tắm trang nhã cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn loại được chống thấm tốt để tăng khả năng chống ố và việc vệ sinh phòng tắm đá Cẩm Thạch thường xuyên là rất cần thiết. Đối với sàn phòng tắm hoặc góc tắm vòi sen, hãy cân nhắc lựa chọn đá cẩm thạch đã được mài nhám vì nó sẽ giảm nguy cơ trượt trên bề mặt trơn bóng.

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch một phòng tắm đá cẩm thạch

Nên lau bệ tắm bằng đá cẩm thạch sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ nước thừa, cặn bẩn trên cơ thể và cặn bẩn từ các sản phẩm tắm. Làm sạch kỹ lưỡng hơn, ít nhất là hai tuần một lần, sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dấu vết phát triển của nấm mốc hoặc vết bẩn và giữ cho đá cẩm thạch trông đẹp nhất.

Cũng quan trọng như việc vệ sinh thường xuyên là sử dụng đúng loại chất tẩy rửa. Đá cẩm thạch là một loại đá kiềm, vôi, có phản ứng hóa học với bất kỳ loại axit nào có thể dẫn đến sự đổi màu vĩnh viễn. Nên tránh hoàn toàn các chất tẩy rửa thương mại gốc axit, ngay cả những chất tẩy rửa được khuyên dùng cho đá granite hoặc hỗn hợp tự chế có chứa giấm trắng chưng cất hoặc nước cốt chanh.

Không nên sử dụng các dụng cụ làm sạch khắc nghiệt như bàn chải chà và các sản phẩm làm sạch có cảm giác sạn hoặc hứa hẹn “quét sạch” bụi bẩn vì chúng có thể làm xước bề mặt của đá cẩm thạch vĩnh viễn.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Vải sợi nhỏ
 • Bóp
 • Bình xịt
 • Phụ kiện hoặc xô tắm cầm tay

Nguyên vật liệu

 • Xà phòng nhẹ có độ pH trung tính (pH7) hoặc xà phòng đá được pha chế cho đá cẩm thạch
 • Chất tẩy nấm mốc và nấm mốc chuyên dụng cho đá cẩm thạch
 • Hydrogen peroxide

Hướng dẫn

Hướng dẫn Vệ sinh phòng tắm Đá cẩm thạch Hàng ngày

 1. Sau mỗi lần sử dụng, hãy sử dụng vải sợi nhỏ hoặc chổi cao su để lau . Những giọt nước đọng trên tường, cặn bẩn cơ thể và các sản phẩm tắm mà chúng giữ lại là những nguyên nhân khiến váng xà phòng tích tụ trên bề mặt.
 2. Sấy khô hàng ngày cũng sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc có thể gây ố màu vĩnh viễn.
 3. Nếu bạn kiên quyết làm khô buồng tắm sau mỗi lần sử dụng và sử dụng quạt trong phòng tắm để loại bỏ độ ẩm, bạn có thể chỉ cần làm sạch sâu phòng tắm của mình mỗi tháng một lần!

Hướng dẫn Vệ sinh phòng tắm Đá cẩm thạch Hàng tuần

 1. Đổ nước thật ấm vào bình xịt. Thêm một thìa cà phê nước rửa chén nhẹ. Lắc đều hỗn hợp. Chọn loại nước rửa chén có độ pH trung tính, không chứa thuốc nhuộm hoặc các thành phần có tính axit (chanh, giấm). Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa đá cẩm thạch thương mại. Làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để pha loãng và sử dụng. Không sử dụng các chất tẩy rửa phòng tắm dạng xịt phổ biến có chứa các thành phần axit hoặc chất tẩy clo.
 2. Xịt và lau từ trên cao xuống dưới thấp, xịt dung dịch lên tường và sàn. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau bề mặt theo chuyển động tròn. Chú ý đến các khu vực xung quanh đồ đạc và cống rãnh dễ bị ố do nấm mốc.
 3. Rửa sạch sử dụng đầu vòi hoa sen cầm tay hoặc xô để rửa sạch các bức tường. Một lần nữa, bắt đầu từ trên cùng trước. Tất cả cặn xà phòng phải được rửa sạch để có bề mặt đá hoa cương sáng bóng.
 4. Làm khô và đánh bóng: Sử dụng chổi cao su hoặc vải sợi nhỏ mềm để loại bỏ tất cả nước trên tường và sàn nhà tắm. Kết thúc bằng cách sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để đánh bóng đá cẩm thạch. 

Mẹo để Giữ cho phòng tắm trông đẹp hơn

 • Chọn các sản phẩm tắm không chứa thuốc nhuộm hoặc các thành phần có tính axit.
 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh như amoniac hoặc thuốc tẩy clo có thể làm ăn mòn bề mặt đá cẩm thạch.
 • Không sử dụng các dụng cụ làm sạch lông cứng.
 • Nếu nước không còn đọng lại trên bề mặt của viên đá cẩm thạch hoặc khi tắm nước ướt trông sẫm màu hơn, thì viên đá cẩm thạch cần được xử lý lại, có thể được thực hiện bằng chất chống thấm thương mại do các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện

Tham khảo bài viết: Cách đánh bóng đá tự nhiên bền đẹp như mới

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *